ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI DOANH NGHIỆP QUẬN BÌNH TÂN NHIỆM KỲ V (2022 – 2027)

Ngày 18/11/2022, Hội Doanh nghiệp Bình Tân (Hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông Lê Hữu Nghĩa tái đắc cử Chủ tịch Hội, và vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước tặng.

Vượt khó, thành công

Nhiệm kỳ qua, Hội đã làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp (DN) với cơ quan quản lý Nhà nước trong thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của quận, thông qua các hoạt động như vận động hội viên và cộng đồng DN hưởng ứng, tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, phong trào thi đua yêu nước, hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, đối tượng chính sách của quận…

Trong giai đoạn khó khăn khi cả nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 (2020-2021), DN hội viên đã tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng doanh nhân Bình Tân luôn gắn kết với công tác xã hội, cộng đồng. Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2021, Hội đã đóng góp hơn 18,5 tỷ đồng, dù tất cả DN cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các thành viên của Hội luôn gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ thuế; thực hiện tốt chính sách với người lao động của DN mình; phối hợp cùng các cơ quan chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn quận thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn quận…

Ông Lê Hữu Nghĩa – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Bình Tân cho biết, nhiệm kỳ IV (2017 – 2022) là thời gian khủng hoảng kinh tế – tài chính toàn cầu, đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng với sự đồng lòng, nhất trí, đoàn kết chặt chẽ của Ban chấp hành (BCH) Hội, Ban Thường trực Hội và DN thành viên, kết quả đã đạt và vượt toàn bộ chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết. Hoạt động của Hội năm sau càng phát triển hơn năm trước.

Số hội viên phát triển trong nhiệm kỳ IV tăng nhanh, từ 62 hội viên, đến nay đã có trên 400 hội viên. BCH Hội từng bước được tăng cường, củng cố, nội bộ đoàn kết, xây dựng Hội trở thành nơi tin cậy của hội viên các doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong và ngoài Q.Bình Tân.

Bền vững tương lai

Trong thời gian tới, Hội đề ra những nhiệm cụ thể để phát huy kết quả đạt được của nhiệm kỳ IV, như làm tốt công tác kết nối các DN, là ngôi nhà chung của các DN với phương châm cùng nhau kết nối, hợp tác và phát triển.

“BCH Hội thường xuyên cập nhật tâm tư, nguyện vọng của hội viên, kịp thời đề xuất kiến nghị với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đối với vấn đề liên quan tới sự phát triển của DN để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên theo quy định pháp luật”, ông Lê Hữu Nghĩa phát biểu.

Ngoài những hoạt động chung, Hội cũng đề ra phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục là cầu nối với chính quyền địa phương, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư Thành phố (ITPC), Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các sở, ban ngành khác, các hội bạn, câu lạc bộ để truyền đạt những thông tin mới và sớm nhất, đồng thời kịp thời giải quyết khó khăn cho hội viên.

BCH Hội luôn đồng hành và hỗ trợ DN thành viên thực hiện tốt mọi hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cùng nhau quảng bá sản phẩm, ưu tiên sử dụng sản phẩm của các thành viên với giá ưu đãi.

“Trên tinh thần lắng nghe, chia sẻ, đồng hành, BCH Hội sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình cà phê, chương trình khởi nghiệp, các buổi hội thảo kinh tế, hội thảo về các bộ luật, đi tham quan thực tế nhằm học tập kinh nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kết nối hợp tác giao lưu học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao chuyên môn kiến thức cho DN hội viên, nhất doanh nghiệp mới khởi nghiệp”, ông Lê Hữu Nghĩa khẳng định.

Bên canh đó, trong nhiệm kỳ V (2022-2027) Hội sẽ phát triển số hội viên lên 600, tổ chức nhiều chương trình Caravan giao lưu, xúc tiến thương mại, du lịch kết hợp từ thiện và triển khai các chương trình Xúc tiến thương mại B2B, B2C với HUBA và các hội DN quận, huyện khác. Song song đó, Hội sẽ tiếp tục vận động DN có tâm huyết hỗ trợ, chia sẻ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh – xã hội.

Chúc mừng Đại hội đại biểu hội doanh nghiệp bình tân Nhiệm kỳ V (2022 – 2027) thành công tốt đẹp.

Ban chấp Hội Doanh nghiệp Binh Tân nhiệm kỳ V ra mắt Đại hội

Hội Doanh nghiệp Bình Tân: Kết nối, hợp tác và cùng nhau phát triển.

Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM chúc mừng Đại hội đại biểu hội doanh nghiệp bình tân Nhiệm kỳ V (2022 – 2027) thành công tốt đẹp.

Chat zalo
Chat zalo