LỄ GIỖ TỔ KIM HOÀN VIỆT NAM_ĐỀN THỜ LỆ CHÂU HỘI QUÁN

Hằng năm, lễ giỗ tổ nghề kim hoàn Việt Nam vào ngày 7/2 Âm lịch được xem là ngày hội của những người làm sản xuất, kinh doanh vàng bạc, thợ kim hoàn trong khắp cả nước. Lễ giỗ tổ nghề kim hoàn quy tụ hàng trăm người trong ngành kim hoàn từ các tỉnh thành trong cả nước về dự, cúng bái các vị tổ sư có công khai sáng, truyền dạy nghề kim hoàn. Đồng thời, đây còn là dịp để các đồng nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp, chia sẻ những chuyện buồn vui trong cuộc sống.
Giỗ tổ diễn ra 3 ngày liên tiếp mùng 6, 7, 8 tháng 2 Âm lịch tại Đền thờ Lê Châu Hội Quán số 586 Trần Hưng Đạo, Phường 14, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.
Bên cạnh lễ giỗ tổ ngành kim hoàn được tổ chức tại hội quán Lệ Châu thì ở nhiều nơi khác trong cả nước, những người thợ kim hoàn, doanh nghiệp cũng tổ chức buổi giỗ long trọng cho các vị tổ sư.
Có thể nói, qua những biến chuyển của thời đại, nghề kim hoàn không bị mai một mà còn được lưu giữ, truyền nghề và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dù ngày nay và cả mai sau, vàng bạc, nữ trang được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đi chăng nữa, các vị tổ nghề kim hoàn vẫn luôn được coi trọng, tôn thờ và những ngày giỗ tổ như thế này vẫn luôn được tiếp nối tổ chức trang trọng qua từng thế hệ con cháu ngành Kim hoàn Việt Nam.
Chat zalo
Chat zalo